Nguồn vật liệu tro xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 được ứng dụng làm đường giao thông
Cập nhật: 05/12/2018 Lượt xem: 1.450

Phát huy truyền thống quan hệ công chúng tốt đẹp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam nói riêng, đóng trên địa bàn thôn Hải Phong - xã Kỳ Lợi và tiếp giáp với Tổ dân phố Tây Yên - phường Kỳ Thịnh - thị xã Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh luôn nỗ lực nâng cao đời sống dân sinh tại địa phương, nơi thường xuyên chịu cảnh thiên tai lũ lụt làm cho hệ thống đường giao thông bị sạt lở nghiệm trọng, trong đó có đường trong Tổ dân phố Tây Yên, dẫn đến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Chung tay cùng cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sản xuất, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh đã triển khai thi công tuyến đường cho người dân TDP Tây Yên. Công ty đã phối hợp với Cán bộ và người dân địa phương kiểm tra thực địa, lập biện pháp thi công đảm bảo chất lượng và thời gian thực hiện.

Mặc dù hầu hết tuyến đường đã bị xói lở bề mặt tuy nhiên kết cấu nền đường vẫn đảm bảo yêu cầu, do đó Công ty đã đề xuất đổ thêm lớp bê tông mặt dày 20cm, trong đó sử dụng cấp phối bê tông có sử dụng vật liệu tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Cấp phối bê tông được Công ty Cổ phần thí nghiệm khảo sát và xây dựng Bạch Đằng thiết kế và đã được áp dụng tại một số hạng mục trong Nhà máy. Chi tiết cấp phối cho 1m3 bê tông như sau:

Xi măng (kg)

Tro bay (kg)

Tro xỉ (kg)

Đá nghiền (m3)

Đá dăm 1x2 (m3)

Phụ gia GPS®368 (lít)

Nước (lít)

290

90

280

0.26

0.70

5.7

190

Với cấp phối nêu trên, đa số người dân địa phương lúc đầu còn hoài nghi vì nó khác với cấp phối bê tông truyền thống với Xi măng-Cát-Đá. Tuy nhiên, sau khi được Cán bộ TDP và Cán bộ kỹ thuật Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh giải thích, mọi người đã hiểu và chấp nhận triển khai cấp phối được đề xuất.

Bãi tập kết vật liệu thi công

Công tác phối trộn bê tông

Ngay đầu tháng 11/2018, Công ty đã huy động nhân lực và thiết bị để vận chuyển, cung cấp trực tiếp toàn bộ vật liệu tới chân công trình, trong đó có khoảng 150m3 tro bay và tro xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, đồng thời thuê đơn vị thi công có năng lực tại địa phương để phối hợp cùng người dân triển khai thực hiện.Thi công đổ bê tông tuyến đường

Sau 5 ngày nỗ lực thi công, tuyến đường đã hoàn thành trong niềm phấn khởi của bà con TDP Tây Yên cũng như Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh.


Tuyến đường sau khi hoàn thành

Đến ngày 03/12/2018, Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh đã cùng với chính quyền địa phương và cán bộ TDP chính thức bàn giao tuyến đường để người dân Tổ dân phố Tây Yên quản lý, sử dụng.

Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh bàn giao tuyến đường

THÔNG TIN TUYẾN ĐƯỜNG

Tổng chiều dài tuyến đường

:

373m

Địa điểm                            

:

Tây Yên – Kỳ Thịnh – Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Chủ đầu tư

:

Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh

Đơn vị thi công chính

:

Công ty TNHH MTV 469

Hỗ trợ và tham gia thi công

:

Nhân dân TDP Tây Yên

Giám sát

:

Cán bộ TDP Tây Yên và Cán bộ kỹ thuật Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh